Giup minh bai nay voi

O

octavius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hoà tan hoàn toàn m gam Na2O nguyên chất vào 40 gam dung dịch NaOH 12%, thu được dung dịch NaOH 51%. Giá trị của m là
A. 11,3. B. 20,0. C. 31,8. D. 40,5.



Câu 9: X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3. Y là quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4. Trộn m1 tấn quặng X với m2 tấn quặng Y thu được quặng Z, từ 1 tấn quặng Z có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon. Tỉ lệ m1/m2 là
A. . B. . C. . D.
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

Câu 3: Hoà tan hoàn toàn m gam Na2O nguyên chất vào 40 gam dung dịch NaOH 12%, thu được dung dịch NaOH 51%. Giá trị của m là
A. 11,3. B. 20,0. C. 31,8. D. 40,5.
ta có Na2O rắn nên ct đường chéo sd là
m g Na2O 100%..................39%
.................................51%
40g NaOH 12%....................49%
=> m=31,8g ?
Câu 9: X là quặng hematit chứa 60% Fe2O3. Y là quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4. Trộn m1 tấn quặng X với m2 tấn quặng Y thu được quặng Z, từ 1 tấn quặng Z có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon. Tỉ lệ m1/m2 là
A. . B. . C. . D.
1 tấn X chứa 420Kg Fe
1 tấn Y chứa 504Kg Fe
1 tấn gang chứa 480Kg Fe
m1 X 420 Kg................24
...........................480
m2 Y 502 Kg...............60
ta có m1: m2= 24:60=2:5
 
Last edited by a moderator:
P

penguin9309

ta có Na2O rắn nên ct đường chéo sd là
m g Na2O 100%..................39%
.................................51%
40g NaOH 12%....................49%
=> m=31,8g ?




theo tớ câu này bạn giải sai rồi
do có pư hóa học :Na2O-->2NaOH
--->coi Na2O là dd NaOH có: C%=(80/62)x100%=129%
Áp dụng đường chéo ta có:
Na2O(129%)-------------------------39----------->20
---------------------------51%
NaOH(12%)--------------------------78----------->40

Đáp án B :D
 
T

tranvanlinh123

uk đúng rồi.mình quên mất Na2O vẫn còn pu đấy.lại vô tình xem Na2O là rắn.hix.
 
Top Bottom