giúp mình bài này với

S

starlet9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm Cu va Zn .đôt chaý hoàn toàn X trong oxi dư thu được 40,3 g CuO và ZnO .Mặt khác nếu cho 0,25 mol X phan ứng với lượng dư dd KOH loãng nóng thì thu được 3,36 lít H2 <dktc>.phần trăm khối lương Cu trong hỗn hợp là bao nhiêu
 
T

thg94

[TEX]nH_{2}=0.15=nZn[/TEX]
[TEX]\Rightarrow nCu=0.1[/TEX]
nZn/nCu=3/2
ta có
moxit=mCuO+mZnO
gọi a là số mol Zn vậy số mol Cu là 1.5a
40.3=80a+121.5a
a=0.2
mCu=0.2*64=12.8
mZn=0.3*65=19.5
 
Top Bottom