giup minh bai nay voi

S

starlet9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm Cu va Zn .đôt chaý hoàn toàn X trong oxi dư thu được 40,3 g CuO và ZnO .Mặt khác nếu cho 0,25 mol X phan ứng với lượng dư dd KOH loãng nóng thì thu được 3,36 lít H2 <dktc>.phần trăm khối lương Cu trong hỗn hợp là bao nhiêu.
 
T

trungtunguyen

áp dụng định luật bảo toàn e ta có
nH2=nZn=3,36/22,4=1,15mol
=>nCu=0,25-0,15=0,1mol
%mCu=0,1*64/(0,1*64+0,15*65)=39,63%
 
Top Bottom