giúp mình bài này với

K

khuyenhien

F

fanclamp

Bài này cách làm mình không chắc lắm:p:p:p
Sử dụng phương phương pháp đường chéo, bạn sẽ tính được số mol SO2 là 0,021 và số mol NO2 là 0,063.
Giả sử kl M có hóa trị 3 (chỉ già sử thôi:D) , thì lúc này cả Al, Fe,M đều xem như là một chất X , sau phản ứng X có số oxi hóa lên +3.
Ta có số mol e nhường bằng số mol e nhận => số mol e mà X nhận lá 0,021*2+0.063=0.105 mol =>số mol X bằng 0.105/3=0.035 mol =>M trung bình của X là 0.91/0.035=26.
=>Kl M phải có nguyên tú khối nhỏ hơn 26, loại Cu với Zn
Giả sủ Al, Fe, M đều có hóa trị 2 thì ta tính được M trung bình của 3 kl là 0.91/(0.105/2)=17.3 => Kl M phải có nguyên tử khối lớn hơn 17.3 => loại Be.
Vậy Mg là đáp án
 
Top Bottom