giúp mình bài này với

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 15.4g Al, Cu, FeO tác dụng với 200ml dd HNO3 4M( đặc nguội) đc 5.6l NO2. Mặt khác cho hỗn hợp trên tác dụng H2SO4 loãng đc 6.72l H2
a, tính % m kim loại trong hỗn hợp
b, cho m(g) P tác dụng lượng HNO3 ở trên, axit thu đc trong hòa bởi 0.5 mol NaOH
tính m

câu a bác ghi đáp số cho em cũng đc
nhưng câu b các bác làm thậ chi tiết ha
 
N

nguyenthuhuong0808

a. Cu + 4 HNO3 -> Cu(NO3)2 + 2 H2O + 2 NO2
y.............4y.................................. .............2y
FeO + 4 HNO3 -> Fe(NO3)3 + No2 + 2 h2O
z............4z.................................z
2y + z = 0,25 (1)
2 Al + 3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3 h2
x................................................. 1,5x
FeO + H2SO4 -> FeSO4 + H2O
z............................z
1,5x + z = 0,3 (2)
27x + 64y + 72z = 15,4 (3)
=> x = 0,14, y = 0,08 z = 0,1
=> %
 
Top Bottom