giup minh bai nay voi

A

anhhuyconan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este có công thức C4H6O2 nào sau đây được tạo ra từ axit và rượu tương ứng?
Chọn câu trả lời đúng:

A. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2 ;


H-COO-CH=CH-CH3 và H-COO-C(CH3)=CH2


B. CH2=CH-COO-CH3 ; H-COO-CH2-CH=CH2


C. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2 ; H-COO-CH=CH-CH3


D. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2;


Các chất có công thức phân tử nào sau đây thuộc hợp chất este?
Câu trả lời của bạn:

A. C2H5OSO3H


B. CnH2n+1NO2


C. C3H7COCl


D. CH3COONa


ste có công thức C4H6O2 nào sau đây được tạo ra từ axit và rượu tương ứng?
Câu trả lời của bạn:

A. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2 ;


H-COO-CH=CH-CH3 và H-COO-C(CH3)=CH2


B. CH2=CH-COO-CH3 ; H-COO-CH2-CH=CH2


C. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2 ; H-COO-CH=CH-CH3


D. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2;

Đây là bài kt ết trong Hoc mai, mình ko biet, cac ban giup ho minh
 
M

mercury264

mình chỉ thử thôi
cả 2 đáp số đều la B
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
G

giotbuonkhongten

Este có công thức C4H6O2 nào sau đây được tạo ra từ axit và rượu tương ứng?
Chọn câu trả lời đúng:

A. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2 ;


H-COO-CH=CH-CH3 và H-COO-C(CH3)=CH2


B. CH2=CH-COO-CH3 ; H-COO-CH2-CH=CH2


C. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2 ; H-COO-CH=CH-CH3


D. CH2=CH-COO-CH3 ; CH3COO-CH=CH2 ; H-COO-CH2-CH=CH2;

CH2=CH-COO-CH3

--> axit acrylic CH2=CH-COOH và ancol metylic CH3OH

HCOO-CH2-CH=CH2

--> axit fomic HCOOH và ancol allylic CH2=CH-CH2OH

Bài này dễ nhầm chỗ: gốc ancol, CH3-COO-CH=CH2,...không có ancol CH2=CH-OH,...


Các chất có công thức phân tử nào sau đây thuộc hợp chất este?
Câu trả lời của bạn:

A. C2H5OSO3H


B. CnH2n+1NO2


C. C3H7COCl


D. CH3COONa

Sản phẩm của rượu và axit vô cơ
 
R

rocky1208

Mình chỉ lưu ý là các bạn nên nắm chắc các TH không bên của rượu là OK.
Có 3 trường hợp không bền hay gặp
TH1: OH gắn trực tiếp vào C không no (C có nối đôi, nối ba): khi đó rượu sẽ biến thành andehyt nếu C đó bậc I, và thành xeton nếu C đó bậc II
TH2: 2 em OH gắn vào một nguyên tử C: cũng tương tự, có thể ra andehyt hoặc xeton, tùy theo C là bậc I hay II, kèm theo H2O.
TH3: 3 em OH gắn vào một nguyên tử C: cái này cho ra Acid kèm theo H2O.
:)>-
From Rocky
 
Top Bottom