giúp mình bài này với ( thi chuyên)

7

7342510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 3g hỗn hợp E gồm Cu và Ag vào 50ml dd H2SO4 (d = 1,84g/ml) thu được dd F trong đó lượng H2SO4 còn dư bằng 92,4% lượng ban đầu. Đổ từ từ dd F vào 107,24ml nước cất thì vừa đủ tạo thành 200 g dd G
a) xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi KL trong hỗn hợp E
B) tính C% các chất tan trong dd G và của dd H2SO4 ban đầu. Cho biết nước có d = 1.00g/ml
 
N

n2h1991

bài này mình nghĩ thế này
Cu -> CU2+ +2e
x 2x
Ag -> Ag+ +1e
y y
SO42- +2e+ 4H+ -> SO2 + 2H20

theo đầu bài ta có hệ phương trình 2x+ y= 0.07
64x + 108 y =3 -> x= 0.03 y=0.01
từ đó bạn tự tìm ra phần b có phần a thì cũng đơn giản bạn tự làm nhé mà số mol H2SO4 của ban quá lẻ bạn xem lại cái đề bài mình phải làm tròn đó
 
Z

zero_flyer

bài này mình nghĩ thế này
Cu -> CU2+ +2e
x 2x
Ag -> Ag+ +1e
y y
SO42- +2e+ 4H+ -> SO2 + 2H20

theo đầu bài ta có hệ phương trình 2x+ y= 0.07
64x + 108 y =3 -> x= 0.03 y=0.01
từ đó bạn tự tìm ra phần b có phần a thì cũng đơn giản bạn tự làm nhé mà số mol H2SO4 của ban quá lẻ bạn xem lại cái đề bài mình phải làm tròn đó

bạn giải thích cái pt thứ nhất của bạn dc không, mình chờ :)
 
Top Bottom