Toán Giúp mình bài này với (Quy tắc cộng và nhân)

thutrangthsp

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
16
4
21
Uông Bí, Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có 6 cái áo, trong đó có 3 áo sọc và 3 áo trắng, có 5 cái quần, trong đó có 2 quần đen, có 3 đôi giày trong đó có 2 đôi giày đen. Hỏi người đó có bao nhiêu cách chọn mặc áo-quần-giày nếu:
1. Chọn áo, quần và giày nào cũng được.
2.Nếu chọn áo sọc với quần nào và giày nào cũng được , còn nếu chọn áo trắng thì chỉ mặc với quần đen và đi giày đen.
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Cái này mình học cực đuối, mình chỉ làm được câu a) thôi. Bạn thông cảm

Theo quy tắc nhân thì số cách chọn: $6.5.3=90$ cách
 

hoangtubongdem5

Thành viên<br><font color ="000055"><b>Vạn sự khởi
Thành viên
24 Tháng bảy 2013
972
3
66
24
♥QUÊ HƯƠNG ĐÀ NẴNG♥
facebook.com
Câu a) bạn trên đã giải
Câu b)
- Nếu chọn áo sọc thì sẽ có : $3.5.3$ cách chọn
- Nếu chọn áo trắng thì sẽ có : $3.2.2$ cách chọn
Vậy số cách chọn là $3.5.3+3.2.2$
 
Last edited by a moderator:

hoangtubongdem5

Thành viên<br><font color ="000055"><b>Vạn sự khởi
Thành viên
24 Tháng bảy 2013
972
3
66
24
♥QUÊ HƯƠNG ĐÀ NẴNG♥
facebook.com
Câu a) bạn trên đã giải
Câu b)
- Nếu chọn áo sọc thì sẽ có :$3.5.3$ cách chọn
- Nếu chọn áo trắng thì sẽ có : $3.2.2$ cách chọn
Vậy số cách chọn là $3.5.3 + 3.2.2$
P.s: Xin lỗi bạn, cách trên mình viết không chuẩn Latex @@
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Câu a) bạn trên đã giải
Câu b)
- Nếu chọn áo sọc thì sẽ có :$3.5.3$ cách chọn
- Nếu chọn áo trắng thì sẽ có : $3.2.2$ cách chọn
Vậy số cách chọn là $3.5.3 + 3.2.2$
P.s: Xin lỗi bạn, cách trên mình viết không chuẩn Latex @@
Đúng rồi mà bạn có lỗi đâu nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Thiên Như

~TNTT~

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
17
4
6
23
Một người có 6 cái áo, trong đó có 3 áo sọc và 3 áo trắng, có 5 cái quần, trong đó có 2 quần đen, có 3 đôi giày trong đó có 2 đôi giày đen. Hỏi người đó có bao nhiêu cách chọn mặc áo-quần-giày nếu:
1. Chọn áo, quần và giày nào cũng được.
2.Nếu chọn áo sọc với quần nào và giày nào cũng được , còn nếu chọn áo trắng thì chỉ mặc với quần đen và đi giày đen.

1. số cách chọn áo: 6 cách
số cách chọn quần: 5 cách
số cách chọn giày: 3 cách
=> số cách chọn : 6. 5. 3 = 90 cách

2. số cách chọn áo sọc: 3 cách
số cách chọn quần: 5 cách
số cách chọn giày: 3 cách
=> số cách chọn: 3. 5. 3= 45 cách

số cách chọn áo trắng: 3 cách
số cách chọn quần đen: 2 cách
số cách chọn giày đen: 2 cách
=. số cách chọn: 3. 2. 2 = 12 cách
số cách chọn theo yêu cầu đề bài: 45+ 12= 57 cách
 
Top Bottom