Giup mình bài này với nhé! Cảm ơn nhiều

T

tahoangnam2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:cho 1.35 g hổn hợp X gồm Cu,Mg,Al tác dụng hết với dd HNO3thu dược hổn hợp khí gồm 0.01 mol NO và 0.04 mol NO2.Khối lượng muối trong dd là:

BÀI 2 :hòa tan hoàn toàn 6.72 g Mg vào dd HNO3 0.1M thu được dd và 1.12 lit hổn hợp khĩ gôm N2 va N2O đktc them lượng KOH dư vao dd Addun nóng thì có khí thoát ra . khí này tác dụng vừa đủ với 100ml dd HCl 0.1M . thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp X là:

BÀI 3:hòa tan hoàn toàn 8 gam hỗn hợp gồm Al ,Zn vào dd HNO3 (vừa đủ) thu được dd X.cho dd X tấc dụng vơi ddNH3 dư ,kết tủa thu được đem nung đến khối luỡng không đổi được 7.65 gam chất rắn . số gam Al và Zn lần lượt la
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
Số mol e là 0,01*3 + 0,04= 0,07
Số mol e= số mol NO3-
--> khối lượng muối là 1,35 + 0,07*62=5,69g
Bài 2. Vì dung dịch tác dụng với KOH cjho khí nên dung dịch có NH4NO3
Số mol KOH= số mol NH4NO3=số mol NH3= số mol HCl= 0,01 mol
Gọi số mol N2; và N2O lần lượt là x và y ta có
x+ y= 0,05
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
10x + 8y + 0,08= 0,28.
Giải hệ trên em sẽ được kết quả
Bài 3. Bài này đơn giản thầy chỉ hướng dẫn
Gọi số mol Al và Zn là x và y
27x + 65y =8
vì Zn(OH)2 tạo phức với NH3-->chất rắn là Al2O3 với số mol là 0,075 --> x=0,15
 
Top Bottom