giúp mình bài này với. Mình cảm ơn

G

gifted_boy_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml HNO3 đun nóng. Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí
NO duy nhất (đktc), dung dịch X và còn lại 1,46 gam kim loại chứa tan. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng

A. 2,7m
B. 3,2M
C. 3,5M
D. 2,9M
 
S

satashi0123

3 Fe3O4 +28 HNO3->9Fe(NO3)3 +NO+14H2O
a mol -------------->3a mol
Fe+4HNO3->Fe(NO3)3 +NO+2H2O
b mol ----->b mol
Fe ---+---- 2 Fe(NO3)3->3Fe(NO3)2
(3a+b)/2---> 3a+b
nFe3O4=a mol nFe =b mol
ta có 232a+56b +56*(3a+b)/2=18.5-1.46
a/3+b=0.1 mol
=>a=0.03 mol b=0.09 mol
=>nHNO3=0.64 mol
=>CM=3.2 M
 
Top Bottom