Giúp mình bài này với, m cần gấp ♥♥♥♥

N

nguyenbahiep1

[TEX]x^2-y = y-x^2[/TEX] đề bài có thể nhầm ở đây

đề có thể là


[TEX]x^2-y = y^2-x[/TEX]
 
C

chonhoi110

Ta có: $x^2-y=y^2-x$
\Leftrightarrow$x^2-y^2-y+x=0$
\Leftrightarrow$(x-y)(x+y)+x-y=0$
\Leftrightarrow$(x-y)(x+y+1)=0$
(Vì $x\not= \, y$ nên $x-y \not= \, 0$)
\Leftrightarrow $x+y+1=0$
\Leftrightarrow $x+y=-1$

$A=x^2+2xy+y^2-3x-3y$
$=(x+y)^2 -3(x+y)$
$=(-1)^2 -3.(-1) = 1 +3 = 4$
 
T

thang271998

Ta có: $x^2-y=y^2-x$
\Leftrightarrow$x^2-y^2-y+x=0$
\Leftrightarrow$(x-y)(x+y)+x-y=0$
\Leftrightarrow$(x-y)(x+y+1)=0$
( $x\not= \, y$ nên $x-y \not= \, 0$)
\Leftrightarrow $x+y+1=0$
\Leftrightarrow $x+y=-1$

$A=x^2+2xy+y^2-3x-3y$
$=(x+y)^2 -3(x+y)$
$=(-1)^2 -3.(-1) = 1 +3 = 4$
 
0

011121

Em cũng ko biết nữa ạ, cô em cho đề như thế em cũng nghĩ là nhầm mà ko biết sao nữa...................
 
Top Bottom