Hóa Lớp 12

T

tranquanghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch X chứa các ion: 0.025 mol CO3 2- , 0.1 mol Na+ , 0,25 mol NH4 + , 0,3 mol Cl- .đun nóng nhẹ dd X sau đó cho 270ml dd Ba(OH)2 0.2M vào , tổng khối lượng X và dd Ba(OH)2 giảm bao nhiu gam ( nước bay hơi k đáng kể )
A. 4,215 B.5,269 C.6,761 D.7,015
 
P

phamthimai146

dung dịch X chứa các ion: 0.025 mol CO3 2- , 0.1 mol Na+ , 0,25 mol NH4 + , 0,3 mol Cl- .đun nóng nhẹ dd X sau đó cho 270ml dd Ba(OH)2 0.2M vào , tổng khối lượng X và dd Ba(OH)2 giảm bao nhiu gam ( nước bay hơi k đáng kể )
A. 4,215 B.5,269 C.6,761 D.7,015

Mol Ba2+ = 0,054 và mol 0H- = 0,108
Ba2+ + CO32- = BaCO3
----------0.025------0.025
NH4+ + OH- = NH3 + H2O
-----------0.108---0.108
Khối lượng dd giảm = mBaCO3 + mNH3 = 197*0.025 + 17*.108 = 6,761 !==> Câu C
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom