Giúp mình bài này với, khó quá !!!!!!!!!!!!

B

baodaicaaa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 axit hữu cơ đơn chức X, rồi dẫn sản phẩm vào bình đựng lượng dư dung dịch Ca(OH)2 , khối lượng bình tăng lên p gam và có t gam kết tủa. Biết rằng. P = 0,62t và t= (m+p)/ (13/15) . Hãy xác định CTPT X.

a.C3H7COOH b. CH3COOH c. HCOOH d. C2H5COOH
 
Q

quy9a18

Hóa

Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 axit hữu cơ đơn chức X, rồi dẫn sản phẩm vào bình đựng lượng dư dung dịch Ca(OH)2 , khối lượng bình tăng lên p gam và có t gam kết tủa. Biết rằng. P = 0,62t và t= (m+p)/ (13/15) . Hãy xác định CTPT X.
a.C3H7COOH b. CH3COOH c. HCOOH d. C2H5COOH

Vì đây là dạng toán toàn ần nên ta có thể tùy thích cho khối lượng t=100g, suy ra p=62g. Suy ra m=24.67g.
nCO2=1. mCO2=44g. mH2O=18. nH2O=1. este đơn chức no. Bây giờ bạn tính được rồi đó. Lập CTPT chất X là ra thôi.
 
Top Bottom