Giúp mình bài này với (dễ)

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tuyn

[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2}\\{x+y-xy=1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(x+y)^2-2xy=2}\\{xy=x+y-1}[/TEX]
\Rightarrow (x+y)^2-2(x+y)=0 \Rightarrow x+y=0 hoặc x+y=2
từ đó suy ra 2 hệ PT là
[TEX]\left{\begin{x+y=2}\\{xy=1}[/TEX] và [TEX]\left{\begin{x+y=0}\\{xy=-1}[/TEX]
 
G

girltoanpro1995

Tìm nghiệm nguyên. Hệ gồm 2 pt sau:
[TEX]x^2+y^2=2[/TEX]
[TEX]x+y-xy=1[/TEX]

Mình giải chỉ ra nghiệm (1,1), không hiểu sao thầy lại bảo là ra 3 nghiệm. Các bạn giúp mình với
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2}\\{x+y-xy=1}[/TEX]
[TEX]\left{\Leftrightarrow \begin{(x+y)^2=2+2xy}\\{x+y=1+xy}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{(x+y)^2=2+2xy}\\{2(x+y)=2+2xy}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y-xy=1}\\{(x+y)^2=2(x+y)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y-xy=1}\\{x+y=0}[/TEX]
or
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y-xy=1}\\{(x+y=2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y=0}\\{xy=-1}[/TEX]
or
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y=2}\\{xy=1}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom