giup minh bai nay voi!! can gap neeeeee !!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

youname159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,48g Oxit KL hoa tri II tac dung voi 100ml dd H2SO4 0.8M vua du roi dem co cang dd thu dc 13.76g tinh the ngam muoi......
tim cong thuc hoa hoc cua tinh the ngam muoi do!!!!!!


may ban giai giup mình minh dang can gap

minh thank may ban nhiuuuuuu=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
C

crjs7

Bài này khá đơn giản, N(oxit)= N ( H2SO4) =0,08 M => M(oxit)=56=> Oxit là CaO
Khối lượng muối CaSO4 là : 10,88g=>số mol H2O trong muối là :0,16 mol = 2 lần số mol CaSO4
=> tinh thể là CaSO4.2 H2O
 
S

suphu_of_linh

cho 4,48g Oxit KL hoa tri II tac dung voi 100ml dd H2SO4 0.8M vua du roi dem co cang dd thu dc 13.76g tinh the ngam muoi......
tim cong thuc hoa hoc cua tinh the ngam muoi do!!!!!!

Đặt CT oxit hoá trị II là RO

[TEX]RO + H_2SO_4 \to RSO_4 + H_2O[/TEX]

[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,1.0,8 = 0,08 mol[/TEX]

Do phản ứng vừa đủ với H2SO4 nên ra có:

[TEX]n_{RO} = 0,08 mol[/TEX]

[TEX]\to M_{RO} = \frac{m_{RO}}{n_{RO}} = \frac{4,48}{0,08} = 56[/TEX]

[TEX]==> R = 56 - 16 = 40 g/mol.[/TEX]

Vậy R là Ca.

Gọi tinh thể sau khi cô cạn dd muối là CaSO4.nH2O


[TEX]n_{CaSO_4.nH_2O} = n_{CaSO_4} = 0,08 mol[/TEX]

[TEX]\to M_{CaSO_4.nH_2O} = \frac{m_{CaSO_4.nH_2O}}{n_{CaSO_4.nH_2O}} = \frac{13,76}{0,08} = 172 g/mol[/TEX]

[TEX]\to 136 + 18.n = 172 g/mol \to n = 2[/TEX]

Vậy tinh thể ngậm nước cần tìm là [TEX]CaSO_4.2H_2O[/TEX]
 
Y

youname159

minh cam on may ban nhiu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

suphu_of_linh cho minh hoi 1 cau nua nha!!!! ban lam hay lam!

tai sao

mol cua CaSO4.nH2O = CaSO4 zay?
 
C

crjs7

CaSO4.nH2O chứa CaSO4 mà,CaSO4.nH2O là dạng muồi ngậm nước nên nó dĩ nhiên phải chứa CaSO4,số mol phải bằng nhau.
 
Y

youname159

rui!!!!!
cam on ban lun nha!

minh thank ban rui!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom