T
tieuthudautay_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho đoạn thẳng AB,ker tia Bx vuông góc với AB.Trên tia Bx lấy O sao cho OB=AB/2.Tia AO cắt đường tròn (O;OB) tại D va E(D nằm giữa A va O). Đường tròn (A;AD) cắt AB tại C.Chứng minh:
a)DE^2=AD.AE
b)AC^2=BC.AB
c)Tia BD cắt đường tròn tâm A tại P.Một đường thẳng qua D cắt đường tròn tâm A tại M,đường tròn tâm O tại N.Chứng minh tam giác DPM đồng dạng với tam giác DBN.
Bài 2:Cho đường tròn (O1;R1)và đuờng tròn (O2;R2) tiếp xúc nhau tại P.1 cát tuyến qua P cắt (O1;R1) tại A1;cắt đường tròn (O2;R2) tại A2.1 Cát tuyến khac qua P cắt (O1;R1) tai B1;cắt (O2;R2) tại B2.Chứng minh tam giác PA1B2 đồng dạng với tam giác PA2B2
a)DE^2=AD.AE
b)AC^2=BC.AB
c)Tia BD cắt đường tròn tâm A tại P.Một đường thẳng qua D cắt đường tròn tâm A tại M,đường tròn tâm O tại N.Chứng minh tam giác DPM đồng dạng với tam giác DBN.
Bài 2:Cho đường tròn (O1;R1)và đuờng tròn (O2;R2) tiếp xúc nhau tại P.1 cát tuyến qua P cắt (O1;R1) tại A1;cắt đường tròn (O2;R2) tại A2.1 Cát tuyến khac qua P cắt (O1;R1) tai B1;cắt (O2;R2) tại B2.Chứng minh tam giác PA1B2 đồng dạng với tam giác PA2B2