giúp mình bài này với các bạn tks nhiều

P

phuc9bhytq

đề bài này có vẻ thiếu dữ kiện
............................................................................................................................
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp nha !
Gọi số mol của NaHCO3 , KHCO3 , MgCO3 lần lượt là a,b,c
--> a + b + c = 0,15 mol ==> a + c = 0,15 - b
Mà 84.(a+c) + 100b = 14,52
---> 84.(0,15-b) + 100b = 14,52
--> b = 0,12 mol
--> mKCl = 0,12.74,5 = 8,94 gam
 
Last edited by a moderator:
B

begaubuongbinh

Để mình giúp nha !
Gọi số mol của NaHCO3 , KHCO3 , MgCO3 lần lượt là a,b,c
--> a + b + c = 0,15 mol ==> a + c = 0,15 - c
Mà 84.(a+c) + 100c = 14,52
---> 84.(0,15-c) + 100c = 14,52
--> c = 0,12 mol
--> mKCl = 0,12.74,5 = 8,94 gam






Choa tớ hỏi đáng lí ra a+c =0,15-b mà....như vậy phần dưới pan ko thể tìm c được
 
B

begaubuongbinh

À mà nếu pạn sửa c thành b ngay chỗ mik nói hình như đúng rùi đóa........thks pan nhìu nha....dù seo mik cũng bit thêm 1 cách giải mới
 
Top Bottom