giúp mình bai` nay`với các bạn pro

H

hamy_mylove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . hơp. chat' hửu cơ (X) co phan tu khoi <PTK cua benzen , chi chua' 4 nguyen to C,H,O,N trong do Hidro chiem 9,09%, nito chiem' 18,8%. dot' chay' 7,7 gam chat (X) thu duoc 4,928 Lit' khi' CO2 đo ở 27,3 độ C, 1 atm. Biet' X t/dụng với NAOH,HCl. CTCT of X la`: A. H2N-CH2-COOh B. C2H5COONH4 hoac HCỎONH3CH3
C.CH3-CH2-COOh D. CH3COONH4 hoac HCỎONH3CH3

2.amino axit' Y co' ct:H2N(CH2)n(COOH)n. lay 1 luong aminoaxetic (X) va 3,82 gam Y. hai chat X va Y co so mol bang` nhau. Dot' chay' hoan` toan`luong X va Y, the tich' oxi dùng de dot chay' Y nhieu` hon X la`1.344 l (đktc) . xác dịnh ct cua y


cam hon nhiu` hen:mad:
 
N

namthangsddh

theo mình bài 1 chọn D
mình giải thế này các bạn xem co đúng không???
đặt CTTQ là CxHyOzNt
Ta tính được nCO2=0.2=====>mC=2.4
%C trong hỗn hợp đem đốt=(2,4/7.7)*100=31.169%
====>%O
lập tỉ số ta được tỉ lệ x:y:z:t=2:7:2:1==>CTPT C2H7NO2
Vậy chọn D
 
Top Bottom