Giúp mình bài này với. bài toán giao điểm

S

soinlove94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y = x/x-1
Tìm m để đường thẳng y = -x + m cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt A, B sao cho tam giác OAB có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 2 căn 2

Bài 2: Cho hàm số y = x/x-1
Tìm m để đường thẳng y = -x + m cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt A, B sao cho góc giữa 2 đường thẳng OA và OB bằng 60 độ
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Cho hàm số y = x/x-1
Tìm m để đường thẳng y = -x + m cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt A, B sao cho góc giữa 2 đường thẳng OA và OB bằng 60 độ

pt hoành độ giao điểm

[laTEX]x^2 - mx + m = 0 \\ \\ \Delta = m^2 -4m > 0 \Rightarrow m > 4 , m < 0 \\ \\ x_1+x_2 = m \\ \\ x_1.x_2 = m \\ \\ \vec{OA} = (x_1, -x_1+m) \\ \\ \vec{OB} = (x_2, -x_2+m) \\ \\ cos (AOB) = \frac{|x_1.x_2 +x_1.x_2 - m(x_1+x_2) + m^2|}{\sqrt{2x_1^2-2m.x_1+m^2}.\sqrt{2x_2^2-2x_2m +m^2}} \\ \\ \frac{|2m|}{\sqrt{4(x_1.x_2)^2 +2m^2(x_1^2+x_2^2) -2m^3(x_1+x_2)+m^4+4m^2x_1.x_2 -4mx_1.x_2.(x_1+x_2)}} \\ \\ \frac{|2m|}{\sqrt{m^2(m-2)^2}} \\ \\ \frac{2}{|m-2|} = cos60 = \frac{1}{2} \\ \\ |m-2| = 4 \\ \\ TH_1: m = 6 \\ \\ TH_2: m = -2 [/laTEX]
 
Top Bottom