giúp mình bài này với ! bài tập về Fe

H

huelinh90

hic. đánh cũng nhầm . cho 1g bột Fe tiếp xúc với Oxi một thời gian thu được 1,24g hỗn hợp Fe2O3 và Fe dự tìm lượng Fe dư.
Đ /a 0,44
Giả dùm mình bài này với
 
H

huelinh90

uh nhỉ . cảm ơn nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111
 
X

xuantungaut2t

cho 1 g bột Fe tiếp xúc với õi một thời gian thu được 1,24 g hỗn hợp Fe203 và Fe dư. tìm lượng Fe
Đ/a 0,44
giải dùm mình với

[TEX]n_{[O]}=\frac{1,24 - 1}{16}=0,015[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 --->2Fe + 3O[/TEX]
0,005--------------------0,015

[TEX]=>m_{Fe_2O_3}=0,005.160=0.8[/TEX] gam

[TEX]=>m_{Fe} du = 1,24 - 0,8= ????[/TEX]

Bản chất hóa học sai rồi! Đừng ai chém em!
 
Top Bottom