Hóa 10 Giúp mình bài này với ạ

Bievo

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
25
5
21
28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,04g hỗn hợp Bạc và Sắt tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 2,016 lít khí sunfurơ (đktc).
a/ Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?
b/ Cho cùng lượng hỗn hợp trên vào dung dịch H2SO4 loãng, dư. Tính thể tích khí sinh ra ở đktc.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Gọi x,y lần lượt là số mol Bạc và Sắt có trong hỗn hợp
=> 108x + 56y = 6.04
nSO2 = 0.09
Bảo toàn e
=> x + 3y = 0.18
giải 2 hệ => x=0.03; y=0.05 =>%
Chỉ có Fe pư vs H2SO4 loãng
Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2
0.05------------------------------0.05
=> V = ...
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom