Giúp mình bài này tí

C

chiplglte2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 6,08g hh X gồm FeS2 và Cu2S vào H2SO4 đ,n được dung dịch Y và SO2. Cho toàn bộ SO2 tác dụng 300ml dd KOH 2M, pứ xong được dung dịch Z có chứa 46,48g chất rắn.
a. TÍnh % klg các chất có trong dung dịch X
b. Đốt cháy hoàn toàn 6,08g X vừa đủ V (l) O2 (ở đktc). Tính V
2. Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với H2 là 28. Lấy 4,48l X (đktc) cho đi qua bình đựng chất xúc tác V2O5, nung nóng dc hh Y. CHo Y lội qua dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có 33,19g kết tủa.
a. Tính H của pứ tổng hợp SO3
b. Tính tỉ khối Y so với N2
Tks các bro nhìu :D


Lần sau bạn chú ý đặt tiêu đề nhé! Hãy đặt tiêu đề thật cụ thể, đúng với nội dung bài viết của bạn. Vd: Bài tập Oxi-Lưu Huỳnh.
 
Last edited by a moderator:
M

mrsimple97ht


[TEX]FeS_2[/TEX][TEX]==>[/TEX] Fe(+3) + 2S(+6) + 15e
x------------------------15x
[TEX]Cu_2 S[/TEX][TEX]==>[/TEX]2Cu(+2) +S(+6) + 10e
y------------------------10y
S(+6) + 2e ==> S(+4)
----15x+10y----[TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX]
Xét KOH hết thì có thể vừa đủ hoặc [TEX]SO_2[/TEX] dư, ko tính LOẠI
Xét KOH dư
SO2 + KOH ==> KHSO3 (1)
[TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX] [TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX]---[TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX]
KHSỎ3 + KOH ==> K2SO3 + H2O (2)
[TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX] [TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX]-----[TEX]\frac{15x+10y}{2}[/TEX]
Ta có hpt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 120x+160y = 6.08 \\ 56(0.6-15x-10y) + 79(15x+10y) = 46.48 \end{array} \right.[/tex]
<=> x=0.024 y=0.02
Đến đoạn này rồi em tính tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom