giúp mình bài này nữa nha

N

nguyenhongthienan123

Last edited by a moderator:
N

nguyengiahoa10

mình làm thử

[tex]y = {x^3} - 3(m + 2){x^2} + 3({m^2} + 4)x - {m^3} - 8[/tex]
[tex]{y^'} = 3{x^2} - 6(m + 2)x + 3({m^2} + 4)[/tex]
[tex]{\Delta ^'} = 36m + 48[/tex]
[tex]{\Delta ^'} > 0 \Leftrightarrow 36m + 48 > 0 \Leftrightarrow m > - \frac{4}{3}[/tex]
Để y' = 0 có 2 nghiệm trái dấu thì: a = 3 (khác 0) và [tex]P = {x_1}{x_2} = \frac{c}{a} = {m^2} + 4 < 0[/tex] (vô lí)
Vậy không có giá trị của m để hs có CĐ và CT trái dấu
 
Top Bottom