Giúp mình bài này nhé ~.^

B

benhoxinhyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé ~.^
Câu 1; Cho 1 cặp côn trùng thuần chủng giao phối vs nhau thu được F1 đồng loạt mắt đỏ, cánh dài.
a/ Cho con cái F1 lai phân tích được 45% con mắt trắng, cánh ngắn; 30% mắt trắng cánh dài, 20% mắt đỏ cánh dài,5% mắt đỏ cánh ngắn.
b/Cho con đực F1 lai phân tích được: 25% cái mắt đỏ cánh dài, 25% cái trắng dài, 50% đực trắng ngắn. Biết A_B quy định mắt đỏ;aaB-, A-bb, aabb quy địn mắt trắng. D- cánh dài, d cánh ngắn. KG F1 và tần số HVG là:
A. Cái F1 BbXADXad,
Đực BbXADY, con cái f=20%
B. Cái F1 BbXadXaD, đực BbXADY, con cái f=20%
C. Cái F1 BbXAdXaD, đực BbXADY, con cái f=30%
D. Cái F1 BbXADXad, đực BbXADY, con cái f=30%.
Bài này mình làm mà ko cần xét trường hợp 2, chỉ xét 1 mà ra đáp án A, tiếc là đề ko có đáp án chắc sai :D, nên nhờ mọi người xem hộ benho nhé tks all!
 
Top Bottom