Hóa 12 Tính giá trị m

Ngọc 123

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
4
6
6
24
Kiên Giang
thpt Vĩnh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với, làm sao tìm được X,
mình xin cảm ơn trước lun
e798e4817c9998c7c188.jpg
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
giúp mình bài này với, làm sao tìm được X,
mình xin cảm ơn trước lun
e798e4817c9998c7c188.jpg

X: CnH2n-4-2kO6 a mol
Mol CO2 = an = 1,1
Mol Br2 = ak = 0,04
mX = 14an - 4a - 2ak + 96a = 17,16 => a = 0,02
X + 3 NaOH -> muối + C3H8O3
a------3a-----------------------------a
Bảo toàn khối lượng : m muối = 17,16 + 40*3a - 92a = 17,72 => câu D
 
Top Bottom