giup minh bai nay nhe cac ban

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA = 2cos40pt và uB = 2sin(40pt + 3pi/2) (uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên hình vuông AMNB là
A. 26. B. 54. C. 52. D. 27.
 
L

lion5893

Câu 2: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA = 2cos40pt và uB = 2sin(40pt + 3pi/2) (uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên hình vuông AMNB là
A. 26. B. 54. C. 52. D. 27.

bài này cần để ý là số điểm dao động trên cả hình vuông = 2 lần số điểm dao động trên cạnh AB do số điểm dao động trên cạnh MN cộng số điểm dao động trên cạnh AM và NB = số điểm dao động trên AB.
tính số điểm dao động trên cạnh AB: có [TEX]\lambda=1,5[/TEX]
[TEX]\frac{-20}{1,5}-0,5 <k< \frac{20}{1,5}-0,5[/TEX]
=>-13,8<k<12,8
=> có 26 điểm.
vậy trên hình vuông có 52 điểm.
p/s: bài này không để ý hàm sin là chết hjx. vừa mình làm nhầm. chuyển về cos thì nó là 2 nguồn ngược pha. vừa nãy tính ra 54 hjc. :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom