Cho 0,25 mol Na[ Al(OH)4] tác dụng với V lít HCl 1,5 M, thu được 7,8 gam kết tủa, tìm V?
G greenstar131 3 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0,25 mol Na[ Al(OH)4] tác dụng với V lít HCl 1,5 M, thu được 7,8 gam kết tủa, tìm V?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0,25 mol Na[ Al(OH)4] tác dụng với V lít HCl 1,5 M, thu được 7,8 gam kết tủa, tìm V?
P pttd 3 Tháng bảy 2009 #3 greenstar131 said: Cho 0,25 mol Na[ Al(OH)4] tác dụng với V lít HCl 1,5 M, thu được 7,8 gam kết tủa, tìm V? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tớ làm bài này như sau [TEX]n_{ket.tua}=n_{Al(OH)_3}=0,1(mol) <n_{Na[Al(OH)_4]=0,25(mol)[/TEX] @ TH1: dung dịch [TEX]Na[Al(OH)_4] [/TEX]dư,axit [TEX]HCl [/TEX]phản ứng hết [TEX]PTHH: Na[Al(OH)_4]+HCl------>Al(OH)_3+NaCl+H_2O[/TEX] bđ:-------0,25--------------------------------------------------(mol) pứ: --------0,1------------------0,1 <---------0,1---------------------(mol) [TEX]=>V= \frac{0,1}{1,5} = 1/15M[/TEX] @TH1: [TEX]Na[Al(OH)_4][/TEX] hết,[TEX]HCl [/TEX]dư để làm tan 1 phần kết tủa [TEX]PTHH: Na[Al(OH)_4]+HCl------>Al(OH)_3+NaCl+H_2O[/TEX] -----------0,25------0,25---------->0,25-------------------(mol) [TEX]3HCl+Al(OH)_3----->AlCl_3+3H_2O[/TEX] 0,45---(0,25-0,1)---------------------------(mol) [TEX]=>V=\frac{0,25+0,45}{1,5}= 7/15M[/TEX]
greenstar131 said: Cho 0,25 mol Na[ Al(OH)4] tác dụng với V lít HCl 1,5 M, thu được 7,8 gam kết tủa, tìm V? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tớ làm bài này như sau [TEX]n_{ket.tua}=n_{Al(OH)_3}=0,1(mol) <n_{Na[Al(OH)_4]=0,25(mol)[/TEX] @ TH1: dung dịch [TEX]Na[Al(OH)_4] [/TEX]dư,axit [TEX]HCl [/TEX]phản ứng hết [TEX]PTHH: Na[Al(OH)_4]+HCl------>Al(OH)_3+NaCl+H_2O[/TEX] bđ:-------0,25--------------------------------------------------(mol) pứ: --------0,1------------------0,1 <---------0,1---------------------(mol) [TEX]=>V= \frac{0,1}{1,5} = 1/15M[/TEX] @TH1: [TEX]Na[Al(OH)_4][/TEX] hết,[TEX]HCl [/TEX]dư để làm tan 1 phần kết tủa [TEX]PTHH: Na[Al(OH)_4]+HCl------>Al(OH)_3+NaCl+H_2O[/TEX] -----------0,25------0,25---------->0,25-------------------(mol) [TEX]3HCl+Al(OH)_3----->AlCl_3+3H_2O[/TEX] 0,45---(0,25-0,1)---------------------------(mol) [TEX]=>V=\frac{0,25+0,45}{1,5}= 7/15M[/TEX]