giúp mình bài này nha

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tách Cuo khỏi hỗn hợp CuO, Ag, Fe
tách NaCl khỏi hỗn hợp Na2CO3, CaCL2, CaSO4:(
bài 2: Nhúng 1 thanh sắt nặng 50g vào 800ml dung dịch CuSO4 1M sau 1 thời gian nhấc ra cân nặng 54g và được dung dịch Y
a. Tính Cm của dung dịch Y
b. Nhúng 1 thanh KL R ( ko phản ứng vs nước) đứng trước Fe có hóa trị || vào dung dịch Y. Pư kết thúc nhấc thanh ra cân lại thấy khối lượng thanh tăng 28g. Xác định kl R

* Chú ý: Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

bài 1: Tách Cuo khỏi hỗn hợp CuO, Ag, Fe
tách NaCl khỏi hỗn hợp Na2CO3, CaCL2, CaSO4:(

dẫn luồn khí CO qua hỗn hợp trên . chỉ có CuO bị khử
[TEX]CuO+ CO---> Cu + CO_2[/TEX]
cho hỗn hợp trên tác dụng với HCl chỉ có Fe phản ứng ta tách đc Fe ra khỏi hỗn hợp
[TEX]Fe+ 2HCl----> FeCl_2 +H_2[/TEX]
cho hỗn hợp còn lại tác dụng với oxy rồi cho vào HCl ta tách đc Ag vì không phản ứng
[TEX]2Cu + O_2 ---> 2CuO[/tex]
[tex]2HCl + CuO --->CuCl_2 + H_2 [/TEX]
cho [TEX]Ba(OH)_2[/tex] vào [tex]CuCl_2[/TEX] sau đó lọc kết tủa nhiệt phân ta thu đc CuO
[TEX]Ba(OH)_2 + CuCl_2 ---> BaCl_2 + Cu(OH)_2[/tex]
[tex]Cu(OH)_2 ---t*---> CuO + H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

suong9c

loi giai bai 2

PTPU
Fe + Cu ---> FeSO4 + Cu
Mol : x x x x
Do tang kl : 64x - 56x = 24-20
-> x = 0,5
n FeSO4 = 0,5 -> CM FeSO4 = 0,625
n CuSO4 du = 0,8 - 0,5 = 0,3 -> CM CuSO4 du = 0,375
b) PTPU
R + CuSO4 ----> RSO4 + Cu
Mol: 0,3 <-- 0,3 -----> 0,3 -->0,3
R + FeSO4 ----> RSO4 + Fe
Mol: 0,5 <-- 0,5 ----> 0,5 --> 0,5
Do tang kl : 64.0,3 + 56. 0,5 - R ( 0,3 +0,5) = 28
-> R = 24 -> R la Mg
 
Top Bottom