giúp mình bài này nha

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp gồm Zn và Fe tác dụng với hỗn hợp 200ml dung dịch AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.5M. Sau phản ứng người ta thu được dung dịch có 1 muối duy nhất và hỗn hợp 3 kim loại. Cho hỗn hợp 3 kim loại tác dụng với dd HCl dư thu dc 5.6l H2 ở DKTC. Xác định %m của Fe, Zn ban đầu:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
D

desert_eagle_tl

*n Ag+ = 0,02 mol , n Cu2+ = 0,1 mol , nH2 =0,25 mol
Do sau pu chỉ thu được 1 muối duy nhất và 3 KL ==> Fe chưa phản ứng . Ta có
Ag+ + e ----> Ag
0,02---0,02 ------------------------------------------ Zn -----> Zn2+ + 2e
Cu2+ + 2e -----> Cu ------------------------------0,11<---------------- 0,22
0,1--------0,2
*Chất rắn sau pu co CU , Ag , Fe
Ta có : 2H+ + 2e ------> H2 ----------------------Fe -------> Fe2+ + 2e
--------------------0,5<-------0,25 --------------------0,25<-------------------0,5
vậy mol Zn = 0,11 mol , mol Fe = 0,25 mol
Đến đây bạn tự tính tiếp nhá ;)
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

cho hỗn hợp gồm Zn và Fe tác dụng với hỗn hợp 200ml dung dịch AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.5M. Sau phản ứng người ta thu được dung dịch có 1 muối duy nhất và hỗn hợp 3 kim loại. Cho hỗn hợp 3 kim loại tác dụng với dd HCl dư thu dc 5.6l H2 ở DKTC. Xác định %m của Fe, Zn ban đầu:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Thế này bạn nhé:
Zn pư hết trước Fe vậy 3 KL sau pư là gồm :Fe , Ag,Cu
dễ dàng tính được n_Fe =0,25mol (cái này chắc bạn hỉu được :D)
à có cái muối duy nhất nữa hèn chj \\:D/
dùng bảo toàn e nhận= e nhường
suy ra được n_Zn= 0,11
n_Fe =0,25mol
n_Zn= 0,11
[TEX]\Rightarrow OK[/TEX]
 
Top Bottom