Giúp mình bài này nha!!!!!!!!!!!

S

sut12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetrapeptit có cthức Gly-Ala-Val-Gly. Y là tripeptit có cthức Gly-Val-ala. Đun m g hỗn hợp A gồm X và Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 với dung dịch KOH vừa đủ sau phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257,36 g chất rắn khan. M=?
A. 150,88
B. 155,44
C.167,38
D.212.12
 
M

m4_vu0ng_001

X là tetrapeptit có cthức Gly-Ala-Val-Gly. Y là tripeptit có cthức Gly-Val-ala. Đun m g hỗn hợp A gồm X và Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 với dung dịch KOH vừa đủ sau phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257,36 g chất rắn khan. M=?
A. 150,88
B. 155,44
C.167,38
D.212.12
câu này mình giải ở topic bên kia rồi,thôi,cop lại cho bạn vậy
Mgly=75
Mala=89
Mva=117
=>Mtetra=75.2+89+117-18.3=302
Mtri=75+89+117-2.18=245
khi cho tác dụng với KOH thì mấy thằng peptit thủy phân ra lại amino axit trước rồi sau đó mới td lại KOH
như vậy khối lượng rắn là khối lượng muối amino nên ta dùng tăng giảm khối lượng thôi:D
gọi số mol tetra là 4x,số mol tri là 3x
khối lượng rắn=khối lượng các amino thủy phân ra + khối lượng tăng
=356.4x+281.3x+4x.4.38+3x.3.38=257,36
giải ra x = 0,08
=>m=0,08.4.302+0,08.3.245=155,44gam
 
Top Bottom