giúp mình bài này.mình chuẩn bị thi học kì rồi

Y

younglady9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc (Đ1//Rx) nối tiếp Đ2 vào đoạn mạch MN (các bạn tự vẽ sơ đồ giúp mình).Biết Đ1:2,5V-1W; Đ2: 6V-3W và các đèn sáng bình thường.Hãy tính:
a) hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện
b) Rx và điện trở tương đương của đoạn mạch
c) Nếu giữ nguyên hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch MN và thay Rx bằng ampe kế có điện trở không đáng kể thì độ sáng của các đèn thay đổi như thế nào?
Mình làm được ý a và b rồi:D
 
D

donghxh

Bài này dễ mà:
Vì (D1//R)ntD2
=>[TEX]U_m=U_d1+U_d2=8,5 V[/TEX]
câu b)
[TEX]I_2=0,5A[/TEX]
[TEX]I_1=0,4 A[/TEX]
[TEX]I_R=0,1A[/TEX]=>[TEX]R=25 ohm[/TEX]
diện trở tương thì bạn tự yinhs
Vì Ra ko đáng kể=>D1 ko sáng=>dèn 2 sáng lớn hơn
 
Top Bottom