giúp mình bài này .cám ơn các bạn nhiều

T

toilatoilananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,33g Mg, CuO,ZnO tác dụng với 100ml dung dịch
eq.latex
2M.Tìm khối lượng muối thu được ?
Nói cách làm nha:)
 
L

levanbinh16

cho 2,33g Mg, CuO,ZnO tác dụng với 100ml dung dịch
eq.latex
2M.Tìm khối lượng muối thu được ?
Nói cách làm nha:)
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố để => số mol [TEX]H_2O[/TEX] tạo thành = số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX]

sau đó áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => khối lượng mối = khối lượng oxit + khối lượng axit - khối lượng nước

còn lại tự thay số vào ra kết quả nhé ^^!
 
T

thanks_to_love1610

Bạn Lê Văn Bình sai rồi. nH2SO4= nH20 là sai vì Mg td axit tạo H2 bay mất tiu 1 lượng mà
 
T

thanks_to_love1610

bài toán này ko ra được đáp số đau vì thiếu gt, chỉ có thể tính đc khoảng giá trị của m thui (bằng pp giả sử hỗn hợp chỉ có cái này ko có cái kia đo)
 
Top Bottom