giup minh bai nay..bai tap ve song co

T

trung_110292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng lan truyền trên một sợi dây dài vô hạn. Hai điểm M, N cách nhau
eq.latex
. Khi li độ của M là 3 cm thì N ở li độ -4cm. Tìm biên độ của sóng:
A. 6 B. 5 C. 7 D. 8 (cm)


 
N

nhaply

Ta tính độ lệch pha của 2 điểm MN, sẽ là:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda }=\frac{14.\pi }{4}[/TEX]
[TEX]\Delta \varphi =3.\pi +\frac{\pi }{2}[/TEX]
đây là hai dao động vuông pha
ta có thể chứng minh được
[TEX](\frac{u_{1}}{U_{0}})^{2}+(\frac{u_{2}}{U_{0}})^{2}=1[/TEX]
cách chứng minh giống như chứng minh hệ thức liên hệ giữa biên độ, vận tốc, li độ x
em sẽ tính đc biên độ sóng ở đây là 5cm
 
Top Bottom