Giúp mình bài nào trong đây cũng được. Thank nhiều!!

T

thanhgenin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc 25rad/s thì ampe kế chỉ 0,1A. Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A. C. 0,2 A. D. 0,4 A.

Câu 28: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn S phát bức xạ có bước sóng 500nm , khoảng cách giữa hai khe 2,4m, màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe . Dịch chuyển một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau một khoảng bằng bao nhiêu kim điện kế lại lệch nhiều nhất?
A. 0,6 mm. B. 0,8 mm. C. 0,4 mm. D. 0,3 mm.


Câu 29: Katốt của tế bào quang điện có công thoát 1,5eV , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc (landa). Lần lượt đặt vào tế bào, điện áp [TEX]U_{AK}= 3V[/TEX] và [TEX]U_{AK}= 15V[/TEX] , thì thấy vận tốc cực đại của elêctrôn khi đập vào anốt tăng gấp đôi. Giá trị của (landa) là: (micromet)
A.0,259 . B.0,795 . C.0,497 . D. 0,211 .


Câu 38: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình:[TEX]u_1=u_2=A.cos(40pi.t)[/TEX] , tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s. Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
A. 3,3 cm. B. 6 cm. C. 8,9 cm. D. 9,7 cm.


Câu 44: Mạch dao động của một máy phát sóng vô tuyến gồm cuộn cảm và một tụ điện phẳng mà khoảng cách giữa hai bản tụ có thể thay đổi. Khi khoảng cách giữa hai bản tụ là 4,8mm thì máy phát ra sóng có bước sóng 300m , để máy phát ra sóng có bước sóng 240m thì khoảng cách giữa hai bản phải tăng thêm
A.6mm . B.7,5mm . C. 2,7mm . D.1,2mm .
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Câu 20: Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc 25rad/s thì ampe kế chỉ 0,1A. Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A. C. 0,2 A. D. 0,4 A.
.

Mình cứ đọc bài nào làm bài đó nhé :

áp dụng công thứ suất điện đọng trong máy [tex] E= \frac{NBS\omega}{\sqrt{2}[/tex]

Cường độ hiệu dụng qua cuộn dây : [tex] I= \frac{E}{Z_L} = \frac{NBS\omega}{\omega L}= \fra{NBS}{L}[/tex]

vậy ==> I ko phụ thuộc vào [tex] \omega[/tex] nên : I=0.1 (A)


Câu tiếp theo tớ tính thì đang phân vân giữa 0.4 và 0.8

nhưng chắc [tex] \frac{I}{2} = 0.4 [/tex] vì cặp nhiệt điện, nên kim điện kế sẽ chịu ảnh hưởng bởi tác dụng nhiệt của ánh sáng và kim lệch nhiều nhất khi dịch chuyển nó từ chỗ có giao thoa cực đại đến chỗ giao thoa cực tiểu vậy ==> 0.4 :D


 
Last edited by a moderator:
A

atulara

Câu 20: Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc 25rad/s thì ampe kế chỉ 0,1A. Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A. C. 0,2 A. D. 0,4 A.

Câu 20:
Khi E tăng gấp đôi thì [TEX]{Z}_{L}[/TEX] cũng tăng gấp đôi => A
 
A

atulara

Câu 44:
Khi tăng khoảng cách 2 bản tụ điện thì C giảm.
Ta có công thức sau:
[TEX]\frac{{\lambda }_{1}}{{\lambda }_{2}} = \sqrt{\frac{{C}_{1}}{{C}_{2}}} = \sqrt{\frac{{d}_{2}}{{d}_{1}}}[/TEX]
Thay số vào tìm ra [TEX]{d}_{2} = 7,5 mm[/TEX]
[TEX]\Delta D = {D}_{2} - {D}_{1} = 2,7 mm[/TEX]
 
D

ductuong16

Bài 29) hc/lamda +e.Uak =A + 1/2mv^2
Từ đó: hc/lamda +eUAK1 -A : hc/lamda +eUAK2 -A = 1/4
Tính ra đáp án C.
Câu 38)Gọi x là khoảng cách cần tìm. (cũng chính là hình chiếu của C hoặc D lên AB)
Gọi hình chiếu của C là C', D là D'
Ta có: AC'=2. C'D' =4. D'B=2
Ta có được: [tex]x^2+2^2=d_{1}^{2}(1)[/tex]
[tex]x^2+6^2=d_{2}^{2}(2)[/tex]
Và vì CD có 3 cực đại nên tại C hoặc D sẽ là cực đại thứ nhất nên [tex]d_2 - d_1[/tex]= lamda (3)
Từ hệ (1)(2)(3) giải ra ta được x=9,7cm
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

Câu 38)Gọi x là khoảng cách cần tìm. (cũng chính là hình chiếu của C hoặc D lên AB)
Gọi hình chiếu của C là C', D là D'
Ta có: AC'=2. C'D' =4. D'B=2
Ta có được: [tex]x^2+2^2=d_{1}^{2}(1)[/tex]
[tex]x^2+6^2=d_{2}^{2}(2)[/tex]
Và vì CD có 3 cực đại nên tại C hoặc D sẽ là cực đại thứ nhất nên [tex]d_2 - d_1[/tex]= lamda (3)
Từ hệ (1)(2)(3) giải ra ta được x=9,7cm

Cậu giúp tớ hiểu rõ về cái này được không?
Vẽ hình thì càng tốt......
Thank các cậu nhiều
 
D

ductuong16

Mình không biết vẽ hình, bạn vẽ trên giấy đi.Chú ý là CD cùng trung trực với AB, mình vẽ tạm thế này nhé :))
\\\\\\\\\C----------------D
A-------C'-------------- D'---------B
 
F

forever_love_thienthan

Câu 28: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn S phát bức xạ có bước sóng 500nm , khoảng cách giữa hai khe 2,4m, màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe . Dịch chuyển một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau một khoảng bằng bao nhiêu kim điện kế lại lệch nhiều nhất?
A. 0,6 mm. B. 0,8 mm. C. 0,4 mm. D. 0,3 mm.

đề cho thiếu a =1.5 mm
lệch nhiều nhất [TEX]i = \frac{D\lambda }{a} = 0.8 mm[/TEX]
 
S

silvery21

Câu 28: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn S phát bức xạ có bước sóng 500nm , khoảng cách giữa hai khe 2,4m, màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe . Dịch chuyển một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau một khoảng bằng bao nhiêu kim điện kế lại lệch nhiều nhất?
A. 0,6 mm. B. 0,8 mm. C. 0,4 mm. D. 0,3 mm.


.

mình đc giảng là kim điện kế lệch nh` nhất khi ở VT vân sáng nên chọn 0.8
 
Top Bottom