Giúp mình bài mạch LC trong đề thi thử

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch LC, L=50mH và tụ C có C=5uF (5.10^-6). Biết giá trị cực đại của HDT hai đầu tụ điện là 12V. Tại thời điểm HDT giữa hai đầu cuộn dây bằng 8V thì Năng lượng điện trường và năng lượng từ trường tương ứng bằng?
Đáp số 1,6.10^-4 và 2.10^-4
 
S

silver_river

theo dữ kiện bài toán bạn tìm được năng lượng điện từ trường là 3,6*10^-4. Biết Uo, biết Io=Uo *căn(C/L) =0,12 A
có u=12cos(wt)=8 V, i=0,12sin(wt) , suy ra i=0,12*(căn5 )/3 , từ đó suy ra năng lượng từ trường là 2*10^-4
 
D

dhbkhna

cách làm của cậu tớ thấy có vẻ rắc rối nhỉ. thử cách làm của tớ ne```
cậu tìm đc NL đien trương rồi nhé= 1.6.10^-4. ma đầu pài cho HĐT CĐ = 12v => NL toan` mach la 3.6.10^-4

=> lấy Nl toan` mạch trừ đi Nl điẹn trụường :3.6.10^-4 - 1.6.10^-4= 2.10^-4
vậy la BT ko cần đến L
 
T

ttv_vl

Ủa bạn 8V là năng lượng 2 đầu cuộn dây mà, đâu phải 2 đầu tụ đâu?
 
D

dhbkhna

8v y''la NL 2 dau cuon cam thy cai dung` CT 1/2li^2. ma` NL toan mach la 1/2 CUo^2. va` W= NL cuon cam + NL tu. dung chua
 
D

dhbkhna

wen chua tra? loi` cau. trong mack DD LC luon luon co su chuyen hoá giua NL tu` truong` va` NL dien truong` vi` the'' 8v y'' la NL cua 2 dau` cuon cam cung chjnh la NL dien truong` mat dj. vi` the U cua cuon cam = U cua tu.... cau hieu? y' to' noi' ko
 
Y

yacame

giai ho minh bai nay voi
1.mach dao dong bat tin hieu cua 1 may vo tuyen dien co dien dung bien thien tu 50pF den 680pF. muon cho may thu bat duoc song tu 45m den 3000m thi L=
2.Một mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung 18.000pF và một cuộn cảm có độ tự cảm 6uH ( 6*10^-6) HDT cực dậi giữa 2 đầu tụ điện là U = 2,4 V. cường độ dòng diện trong mach có thể nhận giá trị nào sau đây:
A. I = 62.10-3A. B. I = 94.10-3A. C. I = 74.10-3A. D. I = 84.10-3A.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbkhna

cau 1 de lam cau co lam da chay tu`45-3000m roi` thy cau se tim` dc T chay tu` .. den ... roi cau AD CT T=2pi can LC. cung co C roi` thay tip vao` do cau se tim` dc L chay tu`.. den....
cau 2: ADCT 1/2lI^2=1/2CU^2.... co L C va U => dc I ..............
day la cack lam` cau tu. tim Kq nhe'''
 
Top Bottom