giup minh bai ly

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một bình điện phân anot bằng Zn nhúng trong một dung dịch muối Zn,được mắc vào nguồn điện 9V qua một điện trở 2 ôm .Sau thời gian 100 phút thu được 1,63g Zn trên catot.Tính hiệu điện thế ở 2 cực bình điện phân và điện trở của nó.Cho biết với Zn:Zn=65,n=2
2)Một bình điện phân có anot bằng Ag nhúng trong dd Agno3,một bình khác có anot bằng Cu nhúng trong dd Cuso4.Mắc 2 bình nối tiếp trong một mạch điện.Sau 2h khối lượng catot của cả 2 bình tăng 4,2g.Tính cường độ dòng điện đi qua 2 bình điện phân và khối lượng Ag,Cu bám vào catot ở mỗi bình.Cho biết Ag(A1=108,n1=1);Cu(A2=64,n2=2)
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]1)M=\frac{1}{96500}.\frac{A}{n}.I.t \Rightarrow I= 0,8(A)\\I= \frac{E}{r+R} \Rightarrow R=9,25\Om \Rightarrow U=7,4(V)\\2)M_{Ag}=\frac{1}{96500}.108.I.7200(g)\\ M_{Cu}=\frac{1}{96500}.\frac{64}{2}.I.7200(g)\\ \Rightarrow \frac{1}{96500}.108.I.7200(g)+\frac{1}{96500}.\fra{64}{2}.I.7200(g)=4,2 \Rightarrow I= 0,4(A) \Rightarrow M_{Ag}=3,2(g) \Rightarrow M_{Cu}=1(g)[/TEX]
 
Top Bottom