giúp mình bai lý khó này với may ban

T

tuancc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo thẳng đứng có k=100N/m, vật nặng m=100g, lấy g=pi bình=10m/s2.Từ VTCB kéo vật xuống một đoạn 1cm rồi chuyền cho nó vận tốc ban đầu 10picăn3 cm/s hướng thẳng đứng. tỉ số thời gian lò xo nén và giãn trong một chu kỳ là
A 0.5 B 2 C 0.2 D 5
2.Một vật dao động điều hòa với biên độ A=10cm. Quãng đường lớn nhất vật đi được trong 5/3s la 70cm. Tại thời điểm vật kết thúc đi quãng đường lớn nhất đó thì tốc độ của vật bằng
A 10picăn3 B 7pican3 C 20pican3 D 5pican3
 
N

ngaynanglen1184

bài số 2.
lưu ý là quãng đường lớn nhất nhé,
70=4.10+2.10+10như vậy ta sẽ có:
[TEX]\frac{T}{2}+T+\frac{T}{3}=\frac{5}{3}[/TEX]
bạn tìm được chu kỳ T
vận tốc khi kết thúc quãng đường đó:
[TEX]v=\frac{\sqrt{3}}{2}.\omega A[/TEX]
 
S

sunflower_tvhd

Bài 1:
Từ 1cm(chính la li độ) và vận tốc của vật sẽ tìm được A=2(cm), độ biến dạng của lò xo là mg/k=1(cm)
Dùng đường tròn sẽ thấy thời gian lò xo bị lén là T/3 => 2T/3 là thời gian lò xo bị giãn (trong một chu kỳ) lập tỉ số ra sẽ thấy đáp án A. 0.5
 
Top Bottom