Giúp mình bài lí trong đề thi thử , thanks !

A

ang3l_l0v3_teen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kì , khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100cm/s^2 là T/3 . Lấy pi^2 = 10. Tần số dao động của vật là :
A- 4Hz B- 3 Hz C- 2Hz D- 1 Hz
Câu 2: Con lắc đơn ( vật nặng có khối lượng m= 500g, dậy treo dài l=1m) dao động diều hoà tại nơi có gia tốc trọng trường g= 10m/s^2 với góc lệch cực đại là [TEX]\alpha o[/TEX]= 4 độ . Gọi T là lực căng dây khi con lắc qua vị trí động năng của vật bằng thế năng , P là trọng lực tác dụng lên vật . Khẳng định nào sau đây đúng ?
A- T= P/2 B-T=2 C- T=P D- T = P/5
 
A

ang3l_l0v3_teen9x

Giải luôn đi bạn, mình gà lí lắm, chậm hiểu nữa giải chi tiết đi hai câu lun,........ thanks!
 
D

dragon221993

câu 1> thời gian mà a ko vượt qua' 100cm/s^2 = T/3
tim goc' : (ve đường tròn) => tại a = 100cm/s^2 thi là x = A/2
=>[tex]\ a_{max} = 200cm/s^2 = w^2.A => w^2 = 40 => f = \frac{\sqrt{w^2} }{2pi} = 1Hz [/tex]
 
Top Bottom