giúp mình bài lập CTPT

D

dannyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0.3g chất A ( phân tử chỉ chưa C,H,O) thu đc 0.44g khí CO2 , 0.18 g nước . Thể tích hơi của 0.3g chất A = thể tích của 0.16g khí oxi ( ở cùng điều kiện và nhiệt độ , áp suất ) . Xác định Công thức phân tử
 
V

vitcon51193

số mol của oxi là : 0,16: 32= 0,005 mol
khối lượng mol của A là : M = 0,3 : 0,005=60 ( g\mol)
Gọi công thức của A là CxHyOz , tacó : CxHyOz + (x+y\4- z\2) ----> x CO2+ y\2 H2o
0.005 0,01 0,01
==> x= 2 ; y=4
ta có 12.x+y+16.z= 60 ---> z=2 vậy ccong thức của Alà C2H4O2
 
Top Bottom