Giúp mình bài khó này!

0

058850760

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng 100 (g) và một lò xo nhẹ có độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4 cm rồi truyền cho nó một vận tốc 40pi (cm/s) theo phương thẳng đứng từ dưới lên. Coi vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ vị trí thấp nhất đến vị trí lò xo bị nén 1,5 cm là:

A. tmin = 0,2 (s) B. tmin = 1/15 (s) C. tmin = 1/10 (s) D. tmin = 1/20 (s).

2. Một lò xo độ cứng k, treo thẳng đứng, chiều dài tự nhiên ℓ0 = 20 cm. Khi cân bằng chiều dài lò xo là 22 cm. Kích thích cho quả cầu dao động điều hòa với phương trình
x=2sin(10\sqrt[2]{5} t) cm. Lấy g = 10 m/s2. Trong quá trình dao động, lực cực đại tác dụng vào điểm treo có cường độ 2 N. Khối lượng quả cầu là

A. m = 0,4 kg.
B. m = 0,1 kg.
C. m = 0,2 kg.
D. m = 10 (g).
 
A

ahcanh95

Bài 1: denta l = 1cm

kéo vậ xuóng lò xo dãn 4ccm => tại đó vật có li độ x = 3cm

A^2 = x^2 + ( V/W)^2 => A = 5cm

từ vị trí thấp nhất đến lò xo nen 1,5 cm => li độ x = 2,5

vẽ lên vòng tròn lượng giác => góc quay dc = 120 độ

T = 0,2s => W.t = pi/3 => t = 1/15s

Câu 2:

denta l = 2cm

lực cực đại td vào lò xo => lò xo có độ biến dạng max = 2 + A = 2+2 = 4

=> K = F/ ( denta l + A ) => K = 50

m.g = k . denta l => m = 0,1kg

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Top Bottom