Giúp mình bài hoá ><

G

gynnie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đã nhờ nhiều sự giúp đỡ nhưng vẫn chưa nhận đc câu trả lời tin cậy :(
Bạn nào cao thủ giúp mình với :D

1)Nhiệt phân 8,8g C3H8 ta thu được hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H4,C3H6,H2 và C3H8 chưa bị nhiệt phân. Tỉ khối hơi của hỗn hợp A so với H2 là:
A.11,58 B.15,58
C.11,85 D.18,55
2)Cho 17,9 gam dung dịch fomalin tác dụng với Ag2O/NH3. Tạo thành 10,8 gam Ag. Nồng độ % của dung dịch anđehit fomic là:
A.38,07% B.35,5% C.40% D.19,04%
3) Oxi hoá 6 gam ancol đơn chức X thu được 8,4 gam hỗn hợp gồm anđehit Y, ancol dư và H2O. Hiệu suất phản ứng và công thức phân tử của anđehit Y là:
A.80% và HCHO B.80% và CH3CHO
C.85% và HCHO D.85% và CH3CHO
 
A

acsimet_91

Mình đã nhờ nhiều sự giúp đỡ nhưng vẫn chưa nhận đc câu trả lời tin cậy :(
Bạn nào cao thủ giúp mình với :D
Vậy cái đề này có nguồn gốc từ đâu thì cậu nên tìm đáp án ở đó.

Nếu cậu xem bài giải của ng` ta mà ko chứng minh được nó sai ở đâu thì tạm thời nên thừa nhận nó đúng thì tốt hơn vì sách giáo khoa bây giờ cũng nhảm nhí in sai nhiều lắm :D
1)Nhiệt phân 8,8g C3H8 ta thu được hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H4,C3H6,H2 và C3H8 chưa bị nhiệt phân. Tỉ khối hơi của hỗn hợp A so với H2 là:
A.11,58 B.15,58
C.11,85 D.18,55

Bài này vốn dĩ phải xét khoảng . Nhưng nó cho cả 4 giá trị đều thỏa mãn khoảng giá trị đang xét thì tính = niềm tin à? :confused:

2)Cho 17,9 gam dung dịch fomalin tác dụng với Ag2O/NH3. Tạo thành 10,8 gam Ag. Nồng độ % của dung dịch anđehit fomic là:
A.38,07% B.35,5% C.40% D.19,04%

Hình như dd fomalin là [TEX]HCHO[/TEX] hả?

Làm mà ko ra kết quả. Liệu sai ở đâu?

[TEX]n_{Ag}=0,1 \Rightarrow n_{HCHO}=0,025 \Rightarrow C_{HCHO}=\frac{0,025.30}{17,9} = 4,2% ?[/TEX]
3) Oxi hoá 6 gam ancol đơn chức X thu được 8,4 gam hỗn hợp gồm anđehit Y, ancol dư và H2O. Hiệu suất phản ứng và công thức phân tử của anđehit Y là:
A.80% và HCHO B.80% và CH3CHO
C.85% và HCHO D.85% và CH3CHO

Bảo toàn khối lượng: [TEX]n_{ancol}=n_O=\frac{8,4-6}{16}=0,15[/TEX]

+ Nếu andehit là [TEX]CH_3CHO \Rightarrow H=0,15 : \frac{6}{46}=1,15 \Rightarrow loai[/TEX]

+Nếu andehit là [TEX]HCHO \Rightarrow H=0,15: \frac{6}{32}=80%[/TEX]
========================================================
 
Top Bottom