Giúp mình bài hóa vô cơ này với

S

school96pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết PTHH:
123iac.jpg




Bài 2: Tính thể tích 2 dung dịch HNO3 10% ( D=1.06g/ml ) và HNO3 40% ( D=1.25g/ml ) để khi trộn chúng với nhau được 2l dung dịch HNO3 15% ( D=1.08g/ml )


Các bạn giúp mình nhé, thứ 2 mình phải kiểm tra rồi.
Thanks!.
 
N

nguyenthuhuong0808

Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
FeCl2 + Ag2SO4 -> FeSO4 + 2AgCl
FeSO4 + Ba(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + BaSO4
Fe(NO3)2 +2NaOH -> Fe(OH)2 + 2NaNO3
Fe(OH)2 + 2HNO3 -> Fe(NO3)2 + 2H2O

2Fe +3Cl2 -> 2FeCl3
2FeCl3 + 3Ag2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 6AgCl
Fe2(SO4)3 + 3Ba(NO3)2 -> 2Fe(NO3)3 + 3BaSO4
Fe(NO3)3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaNO3
Fe(OH)3 + 3HNO3 -> Fe(NO3)3 + 3H2O

2FeCl2 + Cl2 -> 2FeCl3
2FeCl3 +Fe -> 3FeCl2

FeSO4 + H2SO4 + KMnO4 ----> Fe2(SO4)3 + SO2 + K2SO4 + MnO4 + H2O
2Fe2(SO4)3 + Fe -> 6FeSO4

Fe(NO3)2 + O2 + HNO3 ----> Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
2Fe (NO3)2 + Fe -> 2Fe(NO3)3

4Fe(OH)2 +O2 + 2H2O -> 4Fe(OH)3
 
N

nangtien_lonton

Bài 2 :
4P + 5O2 => 2P2O5
P2O5 + 3H2O => 2H3PO4
H3PO4 + KOH => KH2PO4 + H2O
KH2PO4 + KOH => K2HPO4 + H2O
K2HPO4 + H3PO4 => 2KH2PO4
K2HPO4 + KOH => K3PO4 + H2O
2K3PO4 + H3PO4 => 3K2HPO4
K3PO4 + 3HCl => 3KCl + H3PO4
2H3PO4 + 3K2CO3 => 2K3PO4 + 3H2O + CO2
 
Z

znglinhz

bai1.
Fe + HCl => FeCl2 + H2
FeCl2+ H2SO4 => FeSO4+ 2HCl
FeSO4 + Ba(NO3)2 => Fe(NO3)2 + BaSO4
Fe(NO3)2 +2NaOH => Fe(OH)2 + 2NaNO3
Fe(OH)2 +2HNO3 => Fe(NO3)2 +2H2O

2Fe + 3Cl2 => 2FeCl3
2FeCl3 + 3H2SO4 => Fe2(SO4)3 +6HCl
Fe2(SO4)3 + 3Ba(NO3)2 => 2Fe(NO3)3 +3BaSO4
Fe(NO3)3 +3KOH => Fe(OH)3+ 3KNO3

2FeCl2 +Cl2 => 2FeCl3
2FeCl3 +2Fe => 6FeCl2
Bạn nguyenthuhuong 0808 bạn làm sai phương trình rồi như này thì đúng hơn:

10FeSO4 + 8H2SO4 +2KMnO4 => 5Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 2MnO4 +8 H2O
Bạm tự làm nốt mấy phương trình còn lại nhớ, không khó đâu


Don't Forget to Say Thanks me !
[/COLOR]
 
D

daotac9x

Tính thể tích 2 dung dịch HNO3 10% ( D=1.06g/ml ) và HNO3 40% ( D=1.25g/ml ) để khi trộn chúng với nhau được 2l dung dịch HNO3 15% ( D=1.08g/ml )

Các bạn giúp mình nhé, thứ 2 mình phải kiểm tra rồi.
Thanks

Khối lượng dd [TEX]HNO_3 15% là[/TEX]
1.08 x 2000 =2160g
Ta có sơ đồ đường chéo:

10 : 15 - 40
15
40 10 - 15
\Rightarrow \frac{15-40}{10-15} = \frac{ [TEX]m_1[/TEX]}{[TEX]m_2[/TEX]}
\Rightarrow\frac{5}{b\1} =\frac{[TEX]m_1[/TEX]}{[TEX]m_2[/TEX]}
MÀ [TEX]m_1[/TEX] + [TEX]m_2[/TEX] = 2160g
\Rightarrow[TEX]m_2[/TEX] =\frac{2160}{1+5} =360g
[TEX]m_1[/TEX] = 2160-360 =1800g
V dd [TEX]HNO_3[/TEX] 10% =\frac{1800}{1.06} = 1698.1132 ml
V dd[TEX]HNO_3[/TEX] 40% = \frac{360}{1.25} = 288 ml
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom