giúp mình bài hoá nha

A

an_may_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 2,7 gam nhôm tác dụng với axit clohidric dư tạo thành nhôm clorua và khí hidro
a)lập phương trình phản ứng
b)tính khối lượng khí hidro tạo thành
bài 2:một hợp chất gồm 2 nguyên tố sắt và oxi . phân tử khối của chúng có khối lượng là 160 đvC
a)tìm công thức hoá học của hợp chất trên
b) nếu cho hợp chất trên tác dụng với khí hiđro, sau phản ứng người ta thu được 54gam và kim loại sắt . Hãy tìm khối lượng của hợp chất đem vào phản ứng
nhớ là không được sử dụng đến mol đó!
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
N

nhoc_bi96

bài 1: cho 2,7 gam nhôm tác dụng với axit clohidric dư tạo thành nhôm clorua và khí hidro
a)lập phương trình phản ứng
b)tính khối lượng khí hidro tạo thành
bài 2:một hợp chất gồm 2 nguyên tố sắt và oxi . phân tử khối của chúng có khối lượng là 160 đvC
a)tìm công thức hoá học của hợp chất trên
b) nếu cho hợp chất trên tác dụng với khí hiđro, sau phản ứng người ta thu được 54gam và kim loại sắt . Hãy tìm khối lượng của hợp chất đem vào phản ứng
nhớ là không được sử dụng đến mol đó!
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

1/ 2Al + 6HCl == 2AlCl3 + 3H2 (1)

n_Al = 2,7/ 27 = 0,1 mol

(1) nH2= 3/2nAl = 3/2 . 0,1 mol
=> mH2 = n.M = 3/2 . 0,1 . 2 (g)

2/ a/ Fe2O3
b/ ...........................
 
N

nguyenthuhuong0808

bài 1: cho 2,7 gam nhôm tác dụng với axit clohidric dư tạo thành nhôm clorua và khí hidro
a)lập phương trình phản ứng
b)tính khối lượng khí hidro tạo thành
n Al = 2,7 : 27 = 0,1 (mol)
2 Al + 6 HCl -> 2 AlCl3 + 3 H2
...0,1....................................0,15 (mol)
m H2 = 2, 0,15 = 0,3 (g)



bài 2:một hợp chất gồm 2 nguyên tố sắt và oxi . phân tử khối của chúng có khối lượng là 160 đvC
a)tìm công thức hoá học của hợp chất trên
b) nếu cho hợp chất trên tác dụng với khí hiđro, sau phản ứng người ta thu được 54gam và kim loại sắt(đề bài sai rồi nè) . Hãy tìm khối lượng của hợp chất đem vào phản ứng


a. Fe2On
56.2 + 16y = 160 => y=3
=> CTHH là Fe2O3
b. Fe2O3 + 3 H2 -> 2 Fe + 3 H2O
 
N

nguyentung2510

bài 1: cho 2,7 gam nhôm tác dụng với axit clohidric dư tạo thành nhôm clorua và khí hidro
a)lập phương trình phản ứng

2Al + 6HCl ---->2AlCl3 + 3H2

b)tính khối lượng khí hidro tạo thành

nH2 = 3/2 nAl = 0.15 mol
mH2 = 0.3g

bài 2:một hợp chất gồm 2 nguyên tố sắt và oxi . phân tử khối của chúng có khối lượng là 160 đvC
a)tìm công thức hoá học của hợp chất trên

Gọi ctct là FexOy
Ta có 56x + 16y = 160
Thử lần lượt với x=1,2,3 => Fe2O3

b) nếu cho hợp chất trên tác dụng với khí hiđro, sau phản ứng người ta thu được 54gam và kim loại sắt . Hãy tìm khối lượng của hợp chất đem vào phản ứng
 
Top Bottom