giúp mình bài hoá này với!!!!!!

R

rose_mallow_2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp gồm 16(g) Fe2O3 và 6,4(g) Cu2O cho A vào 160 ml dung dịch H2SO4 2M . sau pu thấy còn m (g) rắn ko tan
a, Tính m
b, tính V dung dịch chưa hỗn hợp gồm HCl 1M , H2SO4 0,5 M cần dùng để pu hết hỗn hợp trên
:-SS:-SS@-)@-)
em ko bít gõ ct hoá học mọi người thông cảm
 
K

kira_l

A là hỗn hợp gồm 16(g) Fe2O3 và 6,4(g) Cu2O cho A vào 160 ml dung dịch H2SO4 2M . sau pu thấy còn m (g) rắn ko tan
a, Tính m
b, tính V dung dịch chưa hỗn hợp gồm HCl 1M , H2SO4 0,5 M cần dùng để pu hết hỗn hợp trên

làm gì cso cái dạng nào là cu2o nhỉ ? chắc có nhưg mềnh ko biết chăng ?

cu có hóa trị 1 nhưng chj giải thick cho em đã òi em sẽ làm sau chớ đề bài vậy thì :| quá tầm :|
 
H

hotgirlthoiacong

sao lại k có ảh bn....cu2o là cu HT I mà còn o HT II
Í
CU2O + H2SO4 => 2CUSO4 + H2O
1 mol 1 mol 2 mol
0,04mol ?mol
FE2O3 + H2SO4 => FE2(SO4)3 +H2O
m g chất rắn ở đây là CUSO4 KẾT TỦA
ĐỀ BÀI CHO: mFE203 = 16G, m CU2O = 6,4 G, V H2SO4 = 160 ml, CM H2SO4 = 2 M A. m cuso4
n cu2o = 0,4 mol
=> n cuso4 =0,08 mol => mcusso4 = 0,08 * M cuso4 =??
hi` hôk pik đúng hay sai nữa
mình học dỡ hóa nên chỉ pik làm tới đây thui...vả lại lâu qá kthuc cung hao mòn roài :D
 
E

emyeukhoahoc

sao lại k có ảh bn....cu2o là cu HT I mà còn o HT II
Í
CU2O + H2SO4 => 2CUSO4 + H2O
1 mol 1 mol 2 mol
0,04mol ?mol
FE2O3 + H2SO4 => FE2(SO4)3 +H2O
m g chất rắn ở đây là CUSO4 KẾT TỦA
ĐỀ BÀI CHO: mFE203 = 16G, m CU2O = 6,4 G, V H2SO4 = 160 ml, CM H2SO4 = 2 M A. m cuso4
n cu2o = 0,4 mol
=> n cuso4 =0,08 mol => mcusso4 = 0,08 * M cuso4 =??
hi` hôk pik đúng hay sai nữa
mình học dỡ hóa nên chỉ pik làm tới đây thui...vả lại lâu qá kthuc cung hao mòn roài :D



hahahaa sai bét
ko đọc mà thấy đã sai òy
ai nói là CuSO4 kt hả

Cu2O + H2SO4 -> Cu + CuSO4 + H2O

từ từ làm tiếp hen
 
Top Bottom