Giúp mình bài hoá này với?

T

tkah1232002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗ hợp kim loại sắt, nhôm có tổng khối lượng 16,6(g) hoà tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng dư thì thu được 11,2 lít khí hidro ở đktc (biết sắt thể hiện hoá trị II). Hỏi:
a) Viết phương trình hoá học.
b) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
c) Tính khối lượng mỗi muối thu được.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH2= 0,5 mol
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
a.............................a..............a
2Al+ 3H2So4 ---> Al2(So4)3 + 3H2
b................................b/2.................3/2b
nH2= 0,5 <=> a+3b/2= 0,5 (1)
mhh= 16,6 <=> 56a+ 27b= 16,6 (2)
giải (1) và (2) =>a= 0,2; b= 0,2 mol
=> mFe= 11,2 gam
=>mAl= 5,4 gam
mFeSO4= 30,4 gam
mAl2(So4)3=34,2 gam
 
Top Bottom