giúp minh bài hóa này với

H

hachikun12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hh gồm 2 chất hc A,B (chứa -cooh và -nh2).Lấy 3.83 g hh trên tác dụng vừa đủ với 100 ml đ HCl 0.1M. Mặt khác đốt hoàn toàn 3.83 g hh trên cần 0.1425 mol oxi rồi dẫn sp cháy vào bình Ca(oh)2 dư được bao nhiêu (g) kết tủa
 
T

thuy.898

Đốt cháy hh gồm 2 chất hc A,B (chứa -cooh và -nh2).Lấy 3.83 g hh trên tác dụng vừa đủ với 100 ml đ HCl 0.1M. Mặt khác đốt hoàn toàn 3.83 g hh trên cần 0.1425 mol oxi rồi dẫn sp cháy vào bình Ca(oh)2 dư được bao nhiêu (g) kết tủa[/QUO

Bài này hình như thiếu dữ kiện hay sao ý?
Chỉ cho giả thiết là :2 chất hc A,B (chứa -COOH và-NH2) mà không cho có bao nhiêu nhóm -COOH và bao nhiêu nhóm NH2
Nếu nhu đề bài này đúng thì chắc có lẽ cũng rất nhiều trường hợp đây:

n(-NH2) trong hh=nHCl=0.1*0.1=0.01(mol)
rồi xét trường hợp=>Mtbhh=3.83/nhh
 
Top Bottom