giúp mình bài hóa này với

N

nhokrangkhenh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các lá kim loại Fe vào 100ml dung dịch hỗn hợp: CuSO4 1M,Fe2(SO4)3 aM. Sau khi kết thúc phản ứng lấy các lá kim loại Fe ra làm khô thấy khối lượng tăng 0,632g so với ban đầu.Xác định a và nồng độ mol của phân tử chất tan có trong dung dịch thu được.
 
V

vivietnam

Cho các lá kim loại Fe vào 100ml dung dịch hỗn hợp: CuSO4 1M,Fe2(SO4)3 aM. Sau khi kết thúc phản ứng lấy các lá kim loại Fe ra làm khô thấy khối lượng tăng 0,632g so với ban đầu.Xác định a và nồng độ mol của phân tử chất tan có trong dung dịch thu được.
đây là box toán mà bạn
mời up bài đúng box hoá
lâu không làm hoá
giờ cũng quên luôn
 
L

lagrange

Cho các lá kim loại Fe vào 100ml dung dịch hỗn hợp: CuSO4 1M,Fe2(SO4)3 aM. Sau khi kết thúc phản ứng lấy các lá kim loại Fe ra làm khô thấy khối lượng tăng 0,632g so với ban đầu.Xác định a và nồng độ mol của phân tử chất tan có trong dung dịch thu được.
[tex]Fe+2Fe^{3+}---->3Fe^{2+}[/tex]
0.05a....0.1a
[tex]Fe+Cu^{2+}----->Fe^{2+}+Cu[/tex]
.0.1-0.05a.............................0.1-0.05a
áp dụng tăng giảm khối lượng
[tex](0.1-0.05a)64-(0.1-0,05a)56=0.632[/tex]
[tex]=>a=0.42[/tex]
 
A

acsimet_91

[tex]Fe+2Fe^{3+}---->3Fe^{2+}[/tex]
0.05a....0.1a
[tex]Fe+Cu^{2+}----->Fe^{2+}+Cu[/tex]
.0.1-0.05a.............................0.1-0.05a
áp dụng tăng giảm khối lượng
[tex](0.1-0.05a)64-(0.1-0,05a)56=0.632[/tex]
[tex]=>a=0.42[/tex]

Fe +...... 2Fe3+ ---------->3Fe2+
0,1a<-----0,2a
Fe............+ Cu2+ --------->Cu+ Fe2+
0,1.............0,1...................0,1

----->(64-56).0,1 -0,1.56a=0,632
------->a=0,03
OK ;););););););)
 
Last edited by a moderator:
J

jenjen00

Cho các lá kim loại Fe vào 100ml dung dịch hỗn hợp: CuSO4 1M,Fe2(SO4)3 aM. Sau khi kết thúc phản ứng lấy các lá kim loại Fe ra làm khô thấy khối lượng tăng 0,632g so với ban đầu.Xác định a và nồng độ mol của phân tử chất tan có trong dung dịch thu được.


[TEX](+) n(Fe 3+ ) = 2n(Fe)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n(Fe) = 0,1a[/TEX]

[TEX](+) n(Fe) = n(Cu) = 0,1 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]0,632 = 64 . 0,1 - 56 . ( 0,1 + 0,1a)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a = 0,03[/TEX]

[TEX](+) n(Fe 2+) = \frac{3}{2} . 0,2a + 0,1 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n(Fe 2+) = 0,109[/TEX]

\Rightarrow [TEX]CM = 1,09[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

songsong_langtham

[/COLOR][/B]
Fe +...... 2Fe3+ ---------->3Fe2+
0,1a<-----0,2a
Fe............+ Cu2+ --------->Cu+ Fe2+
0,1.............0,1...................0,1

----->(64-56).0,1 -0,1a=0,632
------->a=1,68
OK ;););););););)
Không ok,sai rùi he:
không cần viết ptpu mà hãy dùng suy luận logic!
số g tăng do Cu bám vào :0,8g=> số g giảm do Fe tan trong Fe3+:0,8-0,632=0,168g
=>CM=0,03 mol
OK:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom