Giúp mình bài hoá này.thứ 6 phải nộp rùi!!!

N

nguyencaodiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 400ml hơi của một hợp chất hữu cơ A (chứa C,H,O) và 2 lít O2 rồi đốt cháy.Hỗn hợp khí sinh ra nếu dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1,6 lít.Nếu dẫn tiếp qua KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lít nữa và thoát ra sau cùng là 400ml oxi còn dư.Xác định công thứ phân tử của A (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện):D:D:D:D:confused::confused::confused::confused:
 
D

desert_eagle_tl

Trộn 400ml hơi của một hợp chất hữu cơ A (chứa C,H,O) và 2 lít O2 rồi đốt cháy.Hỗn hợp khí sinh ra nếu dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1,6 lít.Nếu dẫn tiếp qua KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lít nữa và thoát ra sau cùng là 400ml oxi còn dư.Xác định công thứ phân tử của A (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện):D:D:D:D:confused::confused::confused::confused:

***
Ta có :
0,4CxHyOz + 1,6 O2 --------------> 1,2CO2 + 1,6H2O

==> x = 3 , y = 8 , z = 2
==> C3H8O2 .
 
N

nguyencaodiem

Thanks desert_eagle_tl rất rất nhìu nha!
Đơn giản vậy thui hả?
Vậy đề cho 400ml oxi còn dư để làm gì vậy? 2 - 0.4 hả bạn?
 
Top Bottom