giúp mình bài hóa này nha

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ công thức hợp chất khí với hidro của cacbon là CH4
A/ tính thành phần % về khối lượng nguyên tố C trong phân tử CH4
b/ xác định công tức oxit cao nhất của cacbon. tính thành phần về khối lượng của nguyên tố õi trong oxit cao nhất đó.
2/ nguyênt ử X có 2 electron lớp ngoài cùng và hợp chất của X với hidro có 4,76% hidro về khối lượng. xác định nguyên tử khối của nguyên tố X.
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1
a, %C=75%
b, C nằm ở nhóm 4 A nên hóa trị cao nhất với oxi là 4
Và CT oxit cao nhất CO2 %O=72,73%
 
W

whitetigerbaekho

nguyênt ử X có 2 electron lớp ngoài cùng-> X thuộc nhóm 2 A và có hóa trị 2
Vậy CT với hidro là $XH_2$
Có tỉ lệ $\frac{X}{2}=\frac{95,24}{4,76}$
->X=40
Vậy X là Ca
 
Top Bottom