giúp mình baì hoá này nha

D

dreaminmyheart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm 0,1 mol anlyl clorua;0,3 mol benzyl bromua; 0,1 mol hexyl clorua; 0,15 mol phenyl bromua. Đun sôi X với nước đến khi pư xảy ra hoàn toàn, chiết láy phần nước lọc, rồi cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị cuả m là
A: 57,4 B: 14,35
C:70,75 D : 28,7
Mình nghĩ là đun sôi chỉ có anlyl clorua bị thủy phân, nên kết tuả chỉ có 0,1 mol AgNO3, nên chọn B, nhưng đáp án là C. Giaỉ thích giùm mình bài này, cảm ơn nha

Bài 2: hh X gôm Fe(NO3)2; Cu(NO3)2: Ag(NO3)2. % khối lượng N trong X là 11,864&. Có thể điều chế tối đa nbao nhiêu gam hh 3 kim loaị từ 14,61 gam X
A :7,68 B:3,36
C:6,72 d:10,56
Mình làm không ra kai nào giống đáp án, ra ~ 6,93 cơ. Có phaỉ đáp án sai không vạy??
 
Last edited by a moderator:
F

fire_hell

Hi.

*0.1mol Anlyl clorua -> 0,1 mol HCl -> 0,1mol AgCl -> mAgCl =14,35g
*0.3mol Benzyl bromua -> 0.3mol HBr -> 0.3mol AgBr -> mAgBr = 56,4g
*m tổng cộng =70.75g ->C
*Mình nghỉ C6H5-CH2Br có -CH2Br nên nó phản ứng với nước ở đk trên.
 
D

dreaminmyheart

*0.1mol Anlyl clorua -> 0,1 mol HCl -> 0,1mol AgCl -> mAgCl =14,35g
*0.3mol Benzyl bromua -> 0.3mol HBr -> 0.3mol AgBr -> mAgBr = 56,4g
*m tổng cộng =70.75g ->C
*Mình nghỉ C6H5-CH2Br có -CH2Br nên nó phản ứng với nước ở đk trên.

nhưng lúc học, trong sgk nới chỉ có anlyl halogenua mới pư với nước ở nhiệt độ cao mà
 
C

candy_xuxu9495

Đáp án sai cũng nên bạn ạ
Đun sôi X với nước=> anlyl clorua bị thủy phân
nAgCl=0,1mol
=>14,35g
 
F

fire_hell

hi

nhưng lúc học, trong sgk nới chỉ có anlyl halogenua mới pư với nước ở nhiệt độ cao mà
Ừ! Mình cũng thấy trong SGK chỉ có anlyl clorua thủy phân thôi. Mình cũng không hiểu cho mấy về cái C6H5-CH2Br, sorry nhé! Vì mình nghỉ như thế. Việc của chúng ta là chờ mod vào giúp thôi.
Tồn tại pt này, bạn tham khảo nhé: C6H5CH2Br+H2O+AgNO3->C6H5CH2OH+AgBr+HNO3.
Nguồn:http://*****************/present/show?entry_id=2596751
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom